Wednesday, 19/05/2021 - 10:40|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC BẢO LINH !

Học sinh, giáo viên lớp 2A trường Tiểu học Bảo Linh tích cực trong dạy và học trực tuyến

Thực hiện theo sự chỉ đạo của PGDĐT Định Hóa, nhằm giúp học sinh nắm bắt kiến thức trong thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

         Vào những ngày giữa tháng 2 khi dịch bệnh Covid đang rất khó kiểm soát. Thực hiện theo sự chỉ đạo của cấp trên Trường Tiểu học Bảo Linh  đã triển khai việc dạy học trực tuyến, ôn tập tại nhà cho học sinh trong thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên việc dạy học trực tuyến và giao bài qua các phần mềm như Zoom, Meet, Zalo, … là một vấn đề khó khăn đối với học sinh vùng cao như địa bàn xã Bảo Linh. 

           Nhưng với tinh thần chỉ đạo và sự quan tâm sát sao của Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng những phương án, hình thức dạy học phù hợp để đảm bảo tất cả học sinh được học tập bài mới. Đối với những học sinh không đủ điều kiện tham gia học trực tuyến, nhà trường chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn cần phối hợp, thống nhất để soạn nội dung học tập đảm bảo phù hợp với đối tượng học sinh, hoàn thành nhiệm vụ được giao và thu nhận kết quả học tập của học sinh theo kế hoạch. Sau khi triển khai kế hoạch dạy học với nhiều hình thức khác nhau như giao bài trực tiếp, gửi bài qua hình ảnh, dạy học trực tuyến, … tất cả các em học sinh đều được học bài mới và rất hứng thú. Qua việc giáo viên rà soát và nắm bắt điều kiện thực tế của các em học sinh trong lớp về việc sử dụng phương tiện học tập, chúng tôi đã lựa chọn thời gian dạy học trực tuyến vào các buổi tối hằng ngày với khung giờ từ 19 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút và trao đổi cụ thể với phụ huynh để học sinh được tạo điều kiện tham gia học tập tốt nhất. Riêng đối với lớp 2A tổng số học sinh là 30 em, số học sinh tham gia học trực tuyến là 25/30 em, số học sinh còn lại không tham gia học trực tuyến được nên giáo viên đã lựa chọn hình thức là gửi bài học được xây dựng cụ thể bằng kịch bản dạy - học phù hợp với từng đối tượng học sinh qua phần mềm zalo. Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ dạy học với hai hình thức như trên các bài học đều nhận được sự tương tác rất tích cực giữa giáo viên -  học sinh và đặc biệt có sự tham gia của phụ huynh học sinh nên tôi nhận thấy việc thực hiện các hình thức dạy học được nhà trường triển khai cũng đã mang lại chất lượng bài học đảm bảo về yêu cầu để khi được đến trường học trở lại cô trò chúng tôi sẽ dễ dàng hơn khi thực hiện các bài học tiếp theo.

          Dưới đây là một số hình ảnh dạy học trực tuyến, giao bài và kết quả bài học của học sinh lớp 2A.

(Tác giả: Đặng Thị Huyền - GVCN lớp 2A)

 

 

C:\Users\Administrator\Desktop\New folder\Dạy học trực tuyến.jpgC:\Users\Administrator\Downloads\Screenshot_2021-02-23-20-22-48-02.pngC:\Users\Administrator\Downloads\Screenshot_2021-02-22-20-38-09-38.pngC:\Users\Administrator\Downloads\Screenshot_2021-02-25-12-10-36-56.png

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 25
Tháng 05 : 326
Năm 2021 : 4.408