Wednesday, 19/05/2021 - 08:37|

“Con đường mới chưa thành lối mòn là con đường khó đi”

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Năm đầu tiên thực hiện chương trình sách giáo khoa mới, bản thân người giáo viên trực tiếp đứng lớp không tránh khỏi những bỡ ngỡ trong công tác giảng dạy. Nội dung chương trình, việc biên soạn sách vẫn còn những vướng mắc nhỏ, tuy nhiên “Con đường mới chưa thành lối mòn là con đường khó đi” quả thực đúng như vậy; vừa dạy vừa học hỏi, vừa tham khảo ý kiến chỉ đạo của cấp trên, đặc biệt được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, sự ưu tiên, ưu ái cho lớp học chương trình đổi mới. Nhà trường đầu tư phương tiện dạy học, chủ động mở chuyên đề cho từng môn học, tổ chức sinh hoạt chuyên môn hàng tuần ,…Đến thời điểm này, đa số ác em học sinh tiếp cận chương trình mới rất nhanh, các em rất hứng thú, tự giác trong việc học. Điều đặc biệt hơn cả là học theo bộ sách Tiếng Việt Cánh Diều, các em đọc nhanh hơn, không có tình trạng học sinh phải nhẩm đánh vần lâu, viết chậm, viết sai nhiều lỗi chính tả. Môn Toán học theo bộ sách Cánh Diều chương trình rất nhẹ nhàng, không gây áp lực cho học sinh khi học, tình huống trong tranh gần gũi, dễ hiểu từ đó các em chủ động và tiếp cận tốt. Sau đây là một số hình ảnh trong tiết học Toán và Tập viết của lớp 1A, trường Tiểu học Bảo Linh.

Năm 2021 : 4.407